Categories: General
      Date: Aug 29, 2011
     Title: Nhớ bún chả Hàng Mành xưa
Vào những năm 70, quán bún chả còn nằm bên đường bên kia.

Vào những năm 70, quán bún chả còn nằm bên đường bên kia. Thường cửa hàng mở muộn, phải độ từ 8 giờ 30 sáng mới có chả nướng để bán. Có hai người đàn bà, một người quạt chả  ngay vỉa hè trước cửa, một người ngồi bán trong nhà. Chả miếng được xếp vào chiếc kẹp tre, chả băm cũng được kẹp từng nắm dài độ nửa bàn tay. Chả được nướng đưa vào ăn với những miếng bún được cắt làm bốn hoặc sáu bằng kéo. Quả thật hàng bún chả này có một hương vị riêng, đặc biệt là nước chấm được pha rất vừa, có vị đặc biệt khác hẳn các nơi khác. Rau sống luôn lẫn cả rau muống chẻ, được để vào chiếc khay tre hình tròn.

 

Khách vào ăn thường ngồi trên những chiếc ghế thấp, bàn cũng thấp. Những bát chả thật thơm, thịt rất mềm, nướng rất khéo, tỏa hương ngào ngạt…

 

Sưu tầm