Aug 29, 2011

Ẩm thực Hà Nội Bún chả Hàng Mành

Nhắc đến các món ngon đất Hà thành thì phải kể đến bún chả. Nhắc đến bún chả, “dân sành  ăn” ai cũng biết đến quán Đắc Kim - số 1 Hàng  Mành hay người ta còn gọi tắt là bún chả Hàng Mành.

12 giờ trưa quán Đắc Kim đông nghịt người, vào những hôm cao điểm muốn có chỗ ngồi  thực khách phải chịu khó chờ. Dù bạn có cảm thấy đôi chút khó chịu khi phải chờ đợi nhưng cá là sau khi thưởng thức món bún chả ở đây xong thì bao khó chịu sẽ tan biến hết.
Bún chả ở đây được làm khá cầu kỳ do trải qua nhiều công đoạn chế biến. Trước hết là thịt làm chả. Bún chả gồm có 2 loại chả: chả băm và chả miếng. Thịt chọn làm chả phải là loại thịt có cả nạc cả mỡ nhưng khi nướng xong thịt ăn không khô nhưng cũng không có nhiều mỡ béo. Quán Đắc Kim hay chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nách. Thịt phải được ướp tẩm kỹ lưỡng. Cũng là thịt làm bún chả nhưng với tay người đầu bếp khéo thì miếng thịt thơm, vừa chín tới, màu sắc vàng rộm, vừa giòn vừa dẻo.
Nước chấm được coi là linh hồn của món ăn này. Nước chấm là tổng hòa của các vị chua, cay, mặn, ngọt: gia vị phải vừa, không mặn quá, chua quá, có vắt thêm chút chanh giúp nước chấm thơm mà không gắt vị dấm, “đính kèm” thêm một chút đu đủ giầm sần sật. Khi ăn thực khách còn có thể uống nước chấm một cách ngon lành với sự hứng khởi thực sự.
Bún chả sẽ ngon hơn khi ăn kèm với đĩa rau sống gồm có xà lách, kinh giới, tía tô, rau muống chẻ… Các loại rau ở đây được lựa chọn kỹ càng, mùa nào rau nấy. Rau sạch, ngọt mát giúp tăng vị đậm đà của món ăn. Bên cạnh chả, quán Đắc Kim còn bán thêm bún nem. Những chiếc nem cuốn to cỡ bàn tay, vàng rộm, rán xong sẽ được cắt ra đĩa thành những miếng vừa ăn. Nem dù cuốn to nhưng khi cắt không bị nát, thơm mùi nhân quyến rũ.
Nem ở đây cũng thật hấp dẫn
Món bún chả, bún nem hoàn thành khi thêm đĩa bún. Loại bún được ưa chuộng nhất là bún rối, sợi nhỏ ăn thơm mềm mà không bị nát. Sự hoà quyện quyến rũ giữa bún, chả và nước chấm làm nên nét ẩm thực rất riêng ở Đắc Kim. Chỉ  một lần thưởng thức món bún chả ở đây chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được. Cùng đến và khám phá quán bún chả nổi tiếng nhất nhì Hà Nội bạn nhé!
Nguồn tin: MonngonHanoi
Scroll upScroll down
 

NHÀ HÀNG BÚN CHẢ ĐẮC KIM

Địa chỉ: 1 Hàng Mành, Hoàn Kiếm, Hà Nội
67 Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 0438287060-01697776666
Website: http://bunchahangmanh.vn
Email: Buchahama@gmail.com